皇冠开户
热门标签

科学上网电报群(www.tg888.vip):Lãi suất vay tăng nhanh, người mua nhà 'chùn chân'

时间:2个月前   阅读:3

allbet欧博真人客户端www.aLLbet8.vip}是欧博集团的官方网站。欧博官网开放Allbet注册、Allbe代理、Allbet电脑客户端、Allbet手机版下载等业务。

Lãi suất vay mua nhà tăng mạnh

Các ngân hàng nước ngoài hoạt động tại Việt Nam thường đưa ra mức lãi suất cho vay mua nhà hấp dẫn, chỉ từ 5-6,5%/năm. Nhưng gần đây, các nhà băng này liên tục tăng lãi suất cho vay mua nhà.

Cụ thể, ngân hàng UOB vừa tăng lãi suất thêm 3,01 điểm % so với tháng trước. Hiện lãi suất ưu đãi cho vay mua nhà của UOB là 10,7%/năm.

Hong Leong Bank cũng vừa nâng lãi suất cho vay mua nhà thêm 3,01 điểm %. Lãi suất ưu đãi trong 1 năm đầu tiên của nhà băng này là 13%/năm.

Tương tự, Shinhan Bank nâng lãi suất ưu đãi cho vay mua nhà thêm 2,7 điểm % lên mức 10,9%/năm, cố định trong 12 tháng đầu. Bên cạnh đó, Shinhan Bank áp dụng gói vay khác với lãi suất 11,5%/năm cố định trong 24 tháng đầu.

Mới đây, Techcombank cũng tăng lãi suất tới 3,9 điểm %, nâng lãi suất ưu đãi cho vay mua nhà lên mức 10,59%. 

Ngay cả ngân hàng có vốn nhà nước, từng được xem là cạnh tranh nhất trên thị trường về lãi suất cho vay mua nhà lâu nay như Vietcombank, cũng nâng lãi suất ưu đãi cho vay mua nhà lên 11-12%/năm, tăng mạnh so với con số 6,79%/năm của cùng kỳ năm ngoái.

Lãi suất vay mua nhà tăng mạnh (Ảnh: Hoàng Hà)

Một số ngân hàng có mức lãi suất ưu đãi cho vay mua nhà khá thấp như: Maritime Bank (4,99%/năm) PVCombank (5%/năm), TPBank (5,9%/năm),... Song đây chỉ là mức ưu đãi trong một thời gian nhất định, thường từ 3-12 tháng.

Hết thời gian ưu đãi, nhiều ngân hàng sẽ áp dụng lãi suất thả nổi. Lãi suất thả nổi được tính bằng lãi suất huy động kỳ hạn 12 hoặc 13 tháng cộng với biên độ lãi suất khoảng 3-5%/năm, hoặc bằng lãi suất cơ sở được ngân hàng công bố cộng thêm biên độ 3-5%/năm. Điều này khiến lãi suất vay mua nhà sau thời gian ưu đãi sẽ tăng lên rất nhiều. Nhiều người vay mua nhà đang phải trả lãi suất từ 13-15%/năm trong các năm tiếp theo. 

,

皇冠信用网appwww.hg8080.vip)是一个开放皇冠信用网代理APP下载、皇冠信用网会员APP下载、皇冠信用网线路APP下载、皇冠信用网登录APP下载的皇冠正网平台。皇冠信用网APP上最新登录线路、新2皇冠信用网更新最快。皇冠信用网APP开放皇冠信用网会员注册、皇冠信用网代理开户等业务。

,

Công ty Chứng khoán VnDirect cho hay, tính đến đầu tháng 12/2022, lãi vay mua nhà của các ngân hàng vốn nhà nước và ngân hàng tư nhân đều tăng mạnh, lần lượt tăng 190 điểm cơ bản lên 11,1% và 250 điểm cơ bản lên 12%, so với cuối năm 2021.

VNDirect nhận định, lãi suất huy động có thể tăng hơn 50 điểm cơ bản trong 2023, từ đó dẫn đến lãi suất cho vay thế chấp của các ngân hàng tư nhân có khả năng tăng lên 12,5-13%/năm trong 2023.

Người mua nhà “chùn chân”

Lãi suất vay mua nhà liên tục tăng cao khiến nhiều người có ý định vay tiền ngân hàng mua nhà “chùn chân” vì sợ không đủ năng lực tài chính để trả nợ.

Anh Hoàng (trú quận Hà Đông, Hà Nội) chia sẻ, gia đình anh tiết kiệm được 1 tỷ đồng. Anh có ý định vay ngân hàng để mua một căn hộ với giá 2 tỷ đồng. Nhưng với tình hình lãi suất có thể còn tăng nữa, anh đang phân vân không biết có nên vay tiền ngân hàng để mua nhà hay không.

Còn chị Lan Anh (ở Hoàng Mai, Hà Nội) cho biết gia đình chị định vay 1,5 tỷ đồng để mua nhà. Nhưng mấy tháng nay, lãi suất liên tục tăng lên. Chị quyết định không vay tiền mua nhà nữa mà vẫn ở nhà thuê.

Lãi vay tăng cao gây ra áp lực không nhỏ đến những người đang nợ tiền ngân hàng. Nhiều người đã vay mua nhà cách đây 1-2 năm đang như "ngồi trên đống lửa" khi khoản vay mua nhà hết thời gian ưu đãi và sẽ phải trả lãi theo lãi suất thả nổi.

Chị Mai Anh (TP.HCM) cho biết, năm 2021, gia đình chị vay 1,3 tỷ đồng mua một căn chung cư giá 2,5 tỷ đồng, lãi suất ưu đãi năm đầu tiên chỉ 5,5%/năm. Chị đang phải trả theo lãi suất 12%/năm.

Theo các chuyên gia, người vay mua nhà chỉ nên dành 30-40% tổng thu nhập hàng tháng cho nhà ở và cần cân nhắc kỹ bài toán trả nợ. Trước khi ký hợp đồng vay tiền mua nhà, khách hàng cần đọc và xem xét thật kỹ từng điều khoản trên hợp đồng như lãi suất, cách thức tính lãi, ưu đãi,...

Lãi suất qua đêm tăng, Ngân hàng Nhà nước trở lại bơm ròng trên thị trường mở

Ngân hàng Nhà nước bơm ròng tiền trên thị trường mở trong tuần từ 21-25/11 sau khi lãi suất qua đêm tăng và không còn ở mức tiệm cận với lãi suất liên ngân hàng trên thị trường nước Mỹ. Tỷ giá cũng tiếp tục giảm.

Lãi suất tiền gửi ngân hàng tăng mạnh mùa cao điểm, vượt 10%/năm

Các ngân hàng liên tục điều chỉnh biểu lãi suất huy động, thậm chí thay đổi theo từng ngày. Mức lãi suất huy động 10%/năm quay trở lại tại một số nhà băng.

Bất ngờ một 'ông lớn' ngân hàng giảm lãi suất cho vay

,

科学上网电报群www.tg888.vip)是一个Telegram群组分享平台,科学上网电报群内容包括telegram群组索引、Telegram群组导航、新加坡telegram群组、telegram中文群组、telegram群组(其他)、Telegram 美国 群组、telegram群组爬虫、电报群 科学上网、小飞机 怎么 加 群、tg群等内容,为广大电报用户提供各种电报群组/电报频道/电报机器人导航服务。

上一篇:cờ bạc trực tuyến(www.vng.app):青海多地正建设新冠肺炎亚定点医院

下一篇:Clip: Thót tim người phụ nữ băng qua cao tốc bị húc 'bay' tử vong

网友评论